lẩu mắm bà thành cần thơ

Hotline: 0987 85 86 87 - 091 211 2019

Cá kho gừng

Cũng là món cá thu kho, nhưng công thức nấu ăn này hơi khác lạ vì kết hợp với gừng.
Nguyên liệu:
400g cá thu
1 nhánh gừng nhỏ
1/2 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê nước màu dừa, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn


Các bước thực hiện:

Cá thu rửa sạch trong nước muối, lau khô, cho vào chảo dầu nóng, áp chảo vừa săn 2 mặt cá
Gừng và ớt sừng xắt lát mỏng, xếp vào chảo cá, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu và nước màu dừa vào, kho cá cho chín và thấm gia vị, sau đó lại cho nước vào xăm xắp mặt cá
Đậy nắp nồi, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi cá thấm đều, nước cá sệt lại là được
Xếp cá ra đĩa, rưới nước kho lên, trang trí vài cọng hành lá cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
Để thịt cá thơm, có thể gói cá trong giấy bạc hoặc lá chuối, nướng chín thay vì áp chảo. Khi kho nên cho vào khoảng 3 lá chè xanh để cá bớt mùi tanh.

Các tin bài khác

Giới thiệu chung

Lẩu mắm, lẩu cá kèo Bà Thành Cần Thơ – được sinh ra và lớn lên tại quận Ninh Kiều – Cần Thơ. Với cuộc sống hết sức chật vật khó khăn từ nhỏ nên lúc nào Bà Thành cũng có ý chí vươn lên và luôn mang tâm huyết đưa những đặc sản của miền quê mình đến các vùng miền cả nước.

Vào những năm 90, bà đã chuyển xoài cát,

Xem chi tiết