lẩu mắm bà thành cần thơ

Hotline: 0987 85 86 87 - 091 211 2019

Canh chua cá kèo

Canh chua là món ăn ngon, dễ ăn. Đặc biệt khi kết hợp nấu với cá kèo bạn sẽ không thể quên hương thơm của cá, ngọt mát chua chua của nước canh.

Để có thể làm món cá kèo lá giang
– Cá kèo sống : ½ kg
– Lá giang : 300gr
– Rau đắng : ½ kg
– Cà chua : 4 trái
– Tỏi băm : 1M
– Hành tím : 3 củ
– Bún : 1 kg
(Muốn ngon hơn dùng 1,5l nước hầm xương heo thay cho 1,5l nước lạnh )
Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm
Rau : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai

+ Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại
+ Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát
+ Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo
+ Rau nhút nhặ rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế
+ Lá ngổ và ngò gai rửa sạch
+ Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ
+ Tỏi băm phi vàng
+ Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng

+ 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 2 m đường + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon . Khi sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được sau đó cho cá kèo hầm một lúc là được.

+ Múc nước lèo ra, trên mặt để vài lát ớt , tỏi phi , hành phi , lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ.
+ Xếp một dĩa bún , một dĩa các loại rau , một dĩa nước mắm ớt
+ Cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống

Các tin bài khác

Giới thiệu chung

Lẩu mắm, lẩu cá kèo Bà Thành Cần Thơ – được sinh ra và lớn lên tại quận Ninh Kiều – Cần Thơ. Với cuộc sống hết sức chật vật khó khăn từ nhỏ nên lúc nào Bà Thành cũng có ý chí vươn lên và luôn mang tâm huyết đưa những đặc sản của miền quê mình đến các vùng miền cả nước.

Vào những năm 90, bà đã chuyển xoài cát,

Xem chi tiết